Shopping Cart

Cách chế biến sá sùng khô – món ăn dành cho sức khỏe

Sá sùng khô là một trong những món ăn đặc sản của Quảng Ninh – một vùng biển nổi tiếng với đa dạng hải sản và các món ăn ngon. Sá sùng khô không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn có giá trị dinh dưỡng cao và được coi là một loại thuốc bổ cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách chế biến sá sùng khô ngon và dễ làm.

1- Chế biến sá sùng khô nướng

Sá sùng khô – hải sản quảng ninh cực ngon mà lại bổ dưỡng

Sá sùng khô nướng là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon. Để chế biến món này, bạn chỉ cần rửa sạch sá sùng khô và ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra và ráo nước. Tiếp theo, bạn cho sá sùng vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Khi sá sùng khô và vàng ánh, bạn có thể thưởng thức ngay.

2- Chế biến sá sùng khô xào tỏi

Sá sùng xào tỏi cũng là món ăn khó cưỡng của hải sản Quảng Ninh

Sá sùng khô xào tỏi là một món ăn rất đơn giản và nhanh chóng để chế biến. Bạn chỉ cần rửa sạch sá sùng khô và ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra và ráo nước. Tiếp theo, bạn băm tỏi và phi thơm. Sau đó, cho sá sùng vào xào cùng với tỏi và nêm gia vị vừa ăn. Khi sá sùng đã chín và vàng ánh, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

3- Chế biến sá sùng khô hầm

Sá sùng hầm bổ dưỡng

Sá sùng khô hầm là một món ăn có vị ngọt và thơm rất đặc biệt. Để chế biến món này, bạn cần rửa sạch sá sùng khô và ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm. Sau đó, vớt ra và ráo nước. Tiếp theo, bạn cho sá sùng vào nồi hầm cùng với nước dừa, đường, muối, tiêu, gừng và một ít rượu trắng. Hầm trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho sá sùng chín mềm và thấm đều vị gia vị.

Sá sùng khô là món ăn đặc sản của Quảng Ninh và được coi là một loại thuốc bổ cho sức khỏe. Chế biến sá sùng khô không chỉ đơn giản và nhanh chóng mà còn rất ngon miệng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn dành cho sức khỏe và đầy đủ chất dinh dưỡng, hãy thử chế biến sá sùng khô và trải nghiệm hương vị tuyệt vời của hải sản Quảng Ninh.

Bạn có thể mua sá sùng khô chất lượng tại Vịnh Hải Sản – chúng tôi chuyên cung cấp đặc sản của Hạ Long và Cô Tô từ chính các bác thuyền chài sông nước Quảng Ninh

Sản Phẩm Cao Cấp

Cam kết chất lượng

Giao Hàng Nhanh Chóng

Siêu tốc trong 24h

Quy Cách Sang Trọng

Đẳng Cấp & Chuyên Nghiệp

Miễn Phí Vận Chuyển

Cho đơn hàng thứ 2 trở đi