Chả Mực Hạ Long – Giã Tay Mực Tươi Chính Hiệu
480.000,0 450.000,0 Thêm vào giỏ hàng
Giảm giá!

Chả Mực Hạ Long – Giã Tay Mực Tươi Chính Hiệu

450.000,0

-6%

Chả mực Hạ Long được chế biến từ những con mực tươi đánh bắt tại vùng biển Quảng Ninh. Nơi nức tiếng với mực ngon dùng để làm chả mực. Đây là món ăn truyền thống của người Hạ Long suốt hàng trăm năm qua. Là một trong năm mươi món ngon nhất của Việt Nam theo bình chọn của kỉ lục Guiness.

  • Xuất xứ: Hạ Long – Quảng Ninh
  • Đóng gói: 1 kg/khay. Đóng gói, hút chân không.
  • Bảo quản: -18 độ C
  • Hạn sử dụng: 6 tháng
  • Chế biến: Chiên xù, rán, sốt me.

Đặt hàng ngay để nhận MÃ GIẢM GIÁ lên tới 20%

  • MÃ GIẢM GIÁ tới 20%
  • MIỄN PHÍ SHIP cho lần mua hàng thứ 2
Đối tác & Khách hàng liên kết 

Mô tả

Chả Mực Hạ Long là món ngon truyền thống của người Hạ Long trong suốt hàng trăm năm qua. Cho dù trải qua năm tháng, nhu cầu ẩm thực của con người có thể thay đổi nhưng món ăn này của người Hạ Long không bị mai một mà ngày càng được hâm mộ trên thị trường và là một trong 50 món ngon nhất cuả ẩm thực VN theo bình chọn của kỉ  lục Ghi Net ,  1 trong 10 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam được chính thức xác lập kỷ lục châu Á, là nguồn cảm hứng cho sự ra đời nhiều tác phẩm truyền hình, báo chí .

Được sử dụng duy nhất mực tươi đánh bắt tại vùng biển QN là nơi nổi tiếng về mực ngon để làm nguyên liệu chả mực. Nguồn nguyên liệu mực tươi thường xuyên được cung ứng đủ do chủ cơ sở là người Hạ long, chuyên kinh doanh hải sản, am hiểu mùa vụ, ngư trường, có mạng lưới cung ứng đông đảo từ các chủ phương tiện đánh bắt .

Mực phải tươi nhưng phải là loại mực đạt trọng lượng từ 1,2 tới 2 kg là loại mực đạt đúng độ ngọt, chắc cần thiết. Công đoạn sơ chế cũng hết sức cẩn thận: Nước rửa mực phải đạt chuẩn nước sạch, mực được loại bỏ mai, dìa, bóc hết da và đưa vào cấp đông để  bớt độ chát, độ mặn còn trong con mực và khi đưa khỏi tủ cấp đông phải được rửa lại, lau khô bằng khăn sạch  trước khi đưa vào giã vì mực chưa sạch nước khi giã sẽ  nhão, kém kết dính. Tuyệt đối nói không với việc xay mực dù cách làm này năng xuất hơn và ít tốn công hơn, nhưng  mẻ chả sẽ bị nát và rời, kém ngon.

Chả được giã nhuyễn rồi chưa đủ, phải nêm nước mắm chắt loại ngon, chút hành khô băm nhuyễn, chút bột nếp cái hoa vàng, hạt tiêu, nếu khách mua ăn ngay thêm chút thì là.

Trộn lẫn thêm ít mực tươi cắt nhỏ vào mẻ chả rồi rán để miếng chả vừa thêm độ giòn vừa đạm đà hương vị mực tươi. Rán chả cũng là cả một nghệ thuật: Phải là mỡ hay dầu thực vật thật trong và điều khiển lửa vừa độ, chả phải được chao, lật đều và vớt ra đúng lúc. Như vậy miếng chả sẽ không bị quắt, bị khét vàng sậm vì quá lửa hoặc vàng non mà vừa độ chín, màu chả vàng tươi, miếng chả mực sáng, giữ nguyên vị ngọt, bùi đậm đà đặc trưng của thịt mực và dậy mùi thơm phức  đủ sức quyễn rũ mọi giác quan, ngay cả khi bạn đang ở cách đó một khoảng khá xa  khiến bạn không cưỡng nổi.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chả Mực Hạ Long – Giã Tay Mực Tươi Chính Hiệu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *